Tư vấn Chế độ nghỉ thai sản của chồng

Chế độ thai sản không chỉ được áp dụng cho lao động nữ khi mang thai, sinh con mà còn được áp dụng với cả lao động nam là chồng của lao động nữ mang thai, sinh con. Để giúp người lao động nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về vấn đề này cũng như giúp họ đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 1900 6596 triển khai kênh TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA CHỒNG QUA TỔNG ĐÀI 1900 6596. Khách hàng vui lòng nhấc máy và liên hệ tới số: 1900 6596 để được đội ngũ chuyên viên và Luật sư với trình độ pháp lý vững vàng, kinh nghiệm thực tiễn phong phú, cùng thái độ phục vụ thân thiện, lịch sự, năng động trực tiếp tư vấn, giải đáp câu hỏi của các bạn một cách cụ thể, chính xác nhất.

che-do-nghi-thai-san-cua-chong3

TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA CHỒNG QUA TỔNG ĐÀI 1900 6596

Theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội hiện hành, lao động nam được hưởng chế độ thai sản khi họ đang đóng bảo hiểm xã hội mà có vợ sinh con.

THỜI GIAN HƯỞNG CHẾ ĐỘ KHI VỢ SINH CON CỦA LAO ĐỘNG NAM NHƯ THẾ NÀO?

Căn cứ theo Khoản 2,4,5,6 Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về Thời gian hưởng chế độ khi vợ sinh con của lao động nam như sau:

“2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

….

che-do-nghi-thai-san-cua-chong

TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA CHỒNG QUA TỔNG ĐÀI 1900 6596

4. Trường hợp chỉ có mẹ tham gia bảo hiểm xã hội hoặc cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này. Trường hợp mẹ tham gia bảo hiểm xã hội nhưng không đủ điều kiện quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 31 của Luật này mà chết thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

5. Trường hợp cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng tham gia bảo hiểm xã hội mà không nghỉ việc theo quy định tại khoản 4 Điều này thì ngoài tiền lương còn được hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

6. Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.”

TỔNG ĐÀI 1900 6596 TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Liên quan đến chế độ thai sản nói chung và chế độ nghỉ thai sản của chồng nói riêng, TỔNG ĐÀI 1900 6596 tư vấn, giải đáp những nội dung sau:

– Tư vấn ĐỐI TƯỢNG áp dụng chế độ hưởng thai sản;

– Tư vấn ĐIỀU KIỆN HƯỞNG chế độ thai sản;

– Tư vấn THỜI GIAN HƯỞNG chế độ thai sản;

– Tư vấn MỨC HƯỞNG chế độ thai sản;

– Tư vấn HỒ SƠ, THỦ TỤC xin hưởng chế độ thai sản;

– Tư vấn chế độ DƯỠNG SỨC, PHỤC HỒI SỨC KHỎE sau thai sản.

che-do-nghi-thai-san-cua-chong2

TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA CHỒNG QUA TỔNG ĐÀI 1900 6596

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 1900 6596 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Những quy định nêu trên mới chỉ là những quy định khái quát nhất của luật về vấn đề CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA CHỒNG, thực tiễn còn rất nhiều những trường hợp mà người lao động thường không biết áp dụng quy định của luật như thế nào? quyền lợi mà mình được hưởng ra sao,.. Do vậy, cách tốt nhất và nhanh nhất và khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài để được các chuyên viên và Luật sư giải đáp thắc mắc của mình.

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn trường hợp khác liên quan, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ: 1900 6596 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006596

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6596 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại: 1900 6596 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh TƯ VẤN CHẾ ĐỘ NGHỈ THAI SẢN CỦA CHỒNG qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006596 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *