LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – EP06 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – EP06 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc


1250 , 5.00 , #LUYỆN #NGHE #TIẾNG #ANH #EP06 #LỘ #TRÌNH #HỌC #TIẾNG #ANH #TỪ #ĐẦU #cho #người #mất #gốc
LUYỆN NGHE TIẾNG ANH – EP06 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc
0:00 (1 American, 2 English, 3 English, 4 American, 5 Scottish)
0:52 Australian
1:40 English
NGHE LÀ CHÌA KHÓA CỦA VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ
Ngôn ngữ là một chuỗi những âm thanh không ngắt quãng. Để hiểu được ta cần giải mã nó bằng cách tách rời tiếng nói thành những đơn vị có thể xử lý được. Khi lần đầu tiên bạn nghe Tiếng Anh, bạn chỉ nghe được mấy âm thanh xì xì, nghe có vẻ hỗn tạp và âm nào cũng giống âm nào, chẳng khác nhau cái gì thì làm sao phân biệt được thành từng từ (Nếu bạn đã học Tiếng Anh mà quên đi trải nghiệm này, hãy thử nghe một thứ tiếng bạn chưa từng học để xem bạn có nhận thấy thế không). Tách rời âm thanh thành những đơn vị có thể xử lý được nghĩa là phân biệt được những âm trong đó. Ví dụ khi bạn nghe câu nói: “Good morning” thì trước hết bạn phải nghe rõ được ba âm /ɡʊd/ /ˈmɔːr/ và /nɪŋ/.
Tiếp theo là bước gán nghĩa cho chúng bằng cách đối chiếu với kho lưu trữ trong não. Kho lưu trữ này đối với người lớn là quá trình học hỏi, còn với đứa trẻ có thể là việc nghe và ghi nhớ từ giao tiếp của người lớn. Nếu như không được dạy và dịch nghĩa từng từ như người lớn thì đứa bé sẽ lấy dữ liệu ba âm đó đối chiếu với những gì nó đã từng nghe được. Nó từng nghe âm /ɡʊd/ rất nhiều và trong những tình huống như thế nào để hiểu nghĩa của nó. Nó đã từng nghe người ta ghép /ɡʊd/ và /ˈmɔːr/ lại với nhau để tạo thành từ chưa để biết rằng hai âm này có thể tạo thành từ có nghĩa không. Và so với tất cả những gì nó từng nghe thì nó biết rằng người ta không ghép hai âm này thành một từ. Vậy thì /ɡʊd/ là một từ có ý nghĩa riêng biệt và /ˈmɔːr/ là bắt đầu của một từ khác. Nó lại tiếp tục xem /ˈmɔːr/ có nghĩa không và /ˈmɔːr/ có ghép với /nɪŋ/ không. Qua đó thì nó biết trong câu đó có 2 từ và ý nghĩa của 2 từ là gì và khi 2 từ đó đi với nhau thì thể hiện ý nghĩa gì.
Hai quá trình này kể ra thì có vẻ phức tạp và tốn thời gian. Nhưng bộ não của đứa trẻ có khả năng làm được điều đó rất nhuần nhuyễn.
Vậy thì khi bắt đầu học một ngoại ngữ, người lớn cũng trải qua hai quá trình này. Nên việc luyện nghe để nhận ra các âm và phân biệt ranh giới giữa các từ là điều cực kỳ quan trọng. Nhưng người lớn thì có khả năng học chủ động, nghĩa là chúng ta có thể không cần học như đứa trẻ mà có thể học từ vựng (từ đó phát âm như thế nào và mang nghĩa gì…).
Do đó, bước đầu tiên là luyện nghe và học từ vựng.
Luyện nghe thì nên nghe những tài liệu có lời thoại. Nghĩa là học từ những tài liệu có bản ghi âm và lời thoại ghi sẵn. Bằng việc vừa nghe vừa nhìn lời thoại, chúng ta sẽ phân tách âm thanh thành những từ và ghi nhớ dễ dàng hơn (chưa kể chúng ta có thể đọc và luyện viết khi nhớ mặt chữ).
Khi nhận diện được âm thanh của từ rồi thì ta nên tra từ để hiểu bài nghe. Để giúp quá trình nghe dễ dàng thì cách học từ vựng cũng khá quan trọng. Các bạn có thể tham khảo thêm phần học tiếng vựng qua danh sách 3000 từ tiếng Anh thông dụng.

#lộtrìnhhọctiếnganhchongườimấtgốc #luyệnnghetiếnganh #tiếnganhchongườimấtgốc #họctiếnganhtừđầu #tiếnganhcơbản #tiếnganhthôngdụng

Mình sẵn lòng chia sẻ với mọi người. Đừng ngần ngại kết nối với mình:
– Facebook: euroyofficial (EuRoy)
– instagram: euroyofficial
– Email: euroyofficial@gmail.com
– Blog: euroyofficial.com

Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để không bỏ lỡ những video mới nhé.
Mình sẽ đồng hành với các bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh, phát triển bản thân và khám phá thế giới. Cùng chờ đón những video hữu ích nhé!!! CẢM ƠN các bạn. Biết ơn và trân trọng tất cả.

Link Playlist:
TIẾNG ANH NGHE CHỦ ĐỘNG:
TIẾNG ANH NGHE THỤ ĐỘNG:
MEDITATION TIẾNG ANH:
LỘ TRÌNH LUYỆN NÓI UK:
LỘ TRÌNH LUYỆN NGHE:
LỘ TRÌNH NGHE NÓI AMERICAN:
NGHE NÓI TĂNG CƯỜNG:
NGHE HỘI THOẠI:
NGHE THEO CHỦ ĐỀ-TRÌNH ĐỘ:
LUYỆN ÂM UK:
LUYỆN ÂM US:
3000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG:
PHẢN XẠ CỤM TỪ THÔNG DỤNG:
CỤM ĐỘNG TỪ:
THÀNH NGỮ:
CÁCH DIỄN ĐẠT THEO TÌNH HUỐNG:
TIẾNG LÓNG:
SUY NGHĨ TIẾNG ANH QUA NHẬT KÝ:
LUYỆN ĐỌC TRUYỆN:
NGỮ PHÁP:
THAM KHẢO TIẾNG ANH: .

Nguồn: https://tudienphapluat.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *