Tư vấn Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm xã hội có hai hình thức là bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nếu như bảo hiểm xã hội bắt buộc là chế độ bắt buộc áp dụng với người lao động là công dân Việt Nam thuộc vào các trường hợp cụ thể được pháp luật quy định. Thì bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ được áp dụng với công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc nhóm đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng như cách đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện như thế nào, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 1900 6596 triển khai kênh TƯ VẤN ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6596. Khách hàng khi có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới số: 1900 6596, đội ngũ chuyên viên và Luật sư với kiến thức pháp lý vững chắc, trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp cho khách hàng.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

Căn cứ theo quy định tại Điều 87 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về Mức đóng và phương thức đóng của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện như sau:

“1. Người lao động quy định tại khoản 4 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 22% mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn để đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; mức thu nhập tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở.

Căn cứ vào điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, khả năng ngân sách nhà nước trong từng thời kỳ để quy định mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ và thời điểm thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

2. Người lao động được chọn một trong các phương thức đóng sau đây:

a) Hằng tháng;

b) 03 tháng một lần;

c) 06 tháng một lần;

d) 12 tháng một lần;

đ) Một lần cho nhiều năm về sau với mức thấp hơn mức đóng hằng tháng hoặc một lần cho những năm còn thiếu với mức cao hơn mức đóng hằng tháng so với quy định tại Điều này.

3. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.”

dong-bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen2

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 1900 6596 TƯ VẤN NHỮNG NỘI DUNG GÌ?

Liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6596 tư vấn, giải đáp cho khách hàng những nội dung sau:

– Đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là những ai?

– Điều kiện để hưởng lương hưu khi đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện là gì?

– Chế độ Bảo hiểm xã hội một lần được quy định như thế nào?

– Hưởng chế độ tử tuất khi đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện ra sao?

– Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện như thế nào?

– Mức lương hưu áp dụng với người tham gia bảo hiểm xã hội được tính thế nào?

dong-bao-hiem-xa-hoi-tu-nguyen3

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN 1900 6596 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Để được các chuyên viên và Luật sư của chúng tôi tư vấn quy định liên quan đến đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6596 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và KHÔNG cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 19006596

– Thời gian làm việc của Tổng đài tư vấn: 1900 6596 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI 19006596 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Khi cần tư vấn về ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN, khách hàng hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 19006596 để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *