Tudienphapluat.net

Tổng đài tư vấn luật, Dịch vụ tư vấn pháp luật

Tudienphapluat.net

Tổng đài tư vấn luật, Dịch vụ tư vấn pháp luật

Trợ cấp thôi việc là một khoản tiền mà người sử dụng lao động sẽ thực hiện chi trả cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động, trong thực tế có rất nhiều vấn đề phát sinh xuay quanh vấn đề này như mức hưởng, thời gian tính hưởng trợ cấp thôi việc… TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006596 sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề mà bạn thắc mắc liên quan đến trợ cấp thôi việc.

Hợp đồng lao động được xác lập giữa người lao động và người sử dụng lao động đã xác lập quan hệ lao động giữa hai chủ thể này, theo đó, nếu muốn chấm dứt quan hệ lao động, phải có những trường hợp, điều kiện cụ thể. Khi chấm dứt quan hệ lao động ĐÚNG PHÁP LUẬT, người lao động sẽ được hưởng một khoản trợ cấp thôi việc nhất định do người sử dụng lao động chi trả để người lao động có thể tìm được công việc mới. Vậy khoản trợ cấp thôi việc này người lao động được hưởng vào thời điểm nào? mức hưởng như thế nào? TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG 19006596 sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ như sau:

tro-cap-thoi-viec

Câu hỏi:

Tôi tên là Nguyễn Mai Lan, hiện đang là kếtoán cho một công ty. Hợp đồng lao động của tôi kí kết 3 năm, nay đã hết hạn hợp đồng và tôi không muốn kí kết tiếp hợp đồng lao động. Như vậy, tôi sẽ nghỉ việc do hết hạn hợp đồng. Tôi muốn hỏi trường hợp này tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc hay không?

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi của bạn, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006596 sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định của pháp luật lao động, có những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động ĐÚNG PHÁP LUẬT như sau:

Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.

6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.

9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.

10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã.”

Theo như Khoản 1, điều 36, Bộ luật lao động năm 2012 thì bạn thuộc trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động khi hết hạn hợp đồng lao động. Đối chiếu với điều 48, Bộ luật lao động năm 2012 thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp :

Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên”

Như vậy, với trường hợp của bạn chấm dứt hợp đồng lao động theo Khoản 1, điều 36 thì sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật.

tro-cap-thoi-viec2

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều vấn đề khúc mắc cần giải quyết xoay quanh vấn đề TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP. Như vậy, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006596 sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề sau:

– Tư vấn ĐIỀU KIỆN được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Tư vấn ĐỐI TƯỢNG  được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Tư vấn MỨC HƯỞNG trợ cấp thất nghiệp.

– Tư vấn THỦ TỤC hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Tư vấn THỜI GIAN TÍNH TRỢ CẤP THÔI VIỆC.

– Tư vấn CÁCH TÍNH TRỢ CẤP THÔI VIỆC;

– Tư vấn GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP khi không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Tư vấn CÁC VẤN ĐỀ KHÁC liên quan đến TRỢ CẤP THÔI VIỆC;

tro-cap-thoi-viec3

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006596 với đội ngũ chuyên viên lao động chuyên nghiệp nhất sẽ giải đáp tất cả các khúc mắc của bạn liên quan đến vấn đề TRỢ CẤP THÔI VIỆC cũng như vấn đề luật lao động khác. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006596 của chúng tôi hoạt động 24/24h nên khách hàng sẽ được giải đáp thắc mắc MỌI LÚC, MỌI NƠI, không cần phải đến văn phòng luật, luật sư tư vấn, tiết kiệm THỜI GIAN, TIỀN BẠC cho các bạn.

Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản đó là nhấc điện thoại lên và nhấn số TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006596 để kết nối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các vấn đề mà bạn đang thắc mắc, hỗ trợ pháp lý một cách NHANH NHẤT, TẬN TÌNH NHẤT.

Hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi NGAY BÂY GIỜ để có được sự giải đáp pháp lý chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *